NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM ĐƯỢC DU HỌC SINH YÊU THÍCH NHẤT

Ngày đăng: 29-12-2022

Dựa trên khảo sát của rất nhiều du học sinh các nước đang theo học tại trường Nhật ngữ JIN Tokyo và trường Nhật ngữ MDI Tokyo, đâu sẽ là những công việc làm thêm được các học sinh yêu thích nhất? Hãy cùng ATI Việt Nam khám phá thông qua bài viết này nhé.

 

 

 

1. Làm việc tại nhà hàng, quán ăn.

Chuỗi các nhà hàng, cửa hàng đồ ăn nhanh như Matsuya, Sukiya, Torikizoku,.. chính là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh, ngay cả học sinh mới nhập cảnh cũng có thể làm việc tại đây.

 

 

Các bạn du học sinh có thể làm việc ở hai vị tri: ホール (order, phục vụ khách, dọn dẹp,..) hoặc キッチン (chế biến món ăn, phụ bếp,..). Vị trí phục vụ khách sẽ dành cho những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt, có thể giao tiếp tốt với khách hàng, nghe và hiểu được những yêu cầu của khách. Vị trí bếp sẽ dành cho các bạn có đam mê trong việc chế biến các món ăn và có thể giao tiếp cơ bản. Chắc chắn rằng khi làm thêm tại đây, các bạn du học sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, và trình độ tiếng Nhật sẽ được nâng cao khi được giao tiếp với nhiều người Nhật.

 

2. Làm việc tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị.

Mội công việc khác mà hiện hơn 30% số du học sinh được phỏng vấn đang làm thêm đó chính là làm việc tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Aeon, Donkihote, Family Mart, 7Eleven,... 

 

 

Công việc chính đa phần sẽ là tính tiền cho khách hàng, tư vấn, sắp xếp và kiểm tra hàng hóa. Môi trường làm việc linh hoạt, bên cạnh đó được tiếp xúc và giao tiếp nhiều bằng tiếng Nhật nên sẽ giúp cho kĩ năng Nghe - Nói tiếng Nhật tiến bộ đáng kể. Tuy nhiên công việc ở siêu thị hay cửa hàng tiện lợi cũng sẽ yêu cầu sự cẩn thận, nhanh nhẹn và chính xác, rất phù hợp với các bạn du học sinh trẻ.

 

3. Công việc phân loại hàng hóa

Một công việc được rất nhiều các bạn nam yêu thích đó chính là công việc phân loại hàng hóa cho Yamato và Sagawa - hai đơn vị vận chuyển hàng hóa lớn nhất tại Nhật Bản.

 

Công việc chỉ yêu cầu cần giao tiếp cơ bản nên tất cả các bạn du học sinh, dù là học sinh mới sang cũng có thể làm việc tại đây. Mức lương giờ khi làm việc tại đây thuộc mức tương đối cao, tuy nhiên để đảm nhiệm công việc này yêu cầu bạn phải có sức khỏe tốt.

 

4. Các công việc khác

Các công việc như dọn dẹp tòa nhà, khách sạn, đóng gói cơm hợp cũng là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh, rất nhiều bạn đã đi làm thêm những công việc này trong suốt thời gian du học tại Nhật.

 

 

Thông thường, khi được giới thiệu việc làm thêm, bạn sẽ phải trả phí giới thiệu từ 30,000 Yên – 50,000 Yên mỗi lần xin việc tùy từng công việc. Nhưng với những học sinh ở ký túc xá của nhà trường, sẽ được giới thiệu việc làm thêm mà không mất một chi phí nào. Tùy theo trình độ tiếng Nhật, các bạn sẽ được giới thiệu việc làm phù hợp, vì vậy, việc học tiếng Nhật trước khi bay rất quan trọng, không chỉ thuận lợi cho các bạn khi nhập học tại nhà trường mà còn có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn việc làm thêm. 

Chúc các bạn luôn không ngừng nỗ lực và đạt được thành công.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ATI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 51, ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0988 476 296

 

Bình luận

Bài viết khác

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ATI VIỆT NAM

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ